Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tiên Phước tổ chức tọa đàm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)

Ngày đăng: 17:09 | 28/05 Lượt xem: 297

Ngày 15-5, Huyện ủy Tiên Phước tổ chức Tọa đàm kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019). Tham dự tạo đàm có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận các hội đoàn thể huyện, Báo cáo viên Huyện ủy và Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đồng chí Phạm Văn Đốc – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Xinh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì buổi tọa đàm.


Báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm đã làm rõ ý nghĩa lịch sử, những nội dung cốt lõi, giá trị cốt lõi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Nam, Đảng bộ huyện Tiên Phước trong thời gian qua không ngừng chăm lo tự xây dựng, chỉnh đốn cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Đảng bộ đã tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, công tác phối hợp của các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị; đề ra những đột phá, các chủ trương, chương trình, kế hoạch, đề án phát triển kinh tế - xã hội có tính khả thi cao, phù hợp thực tiễn, tạo được niềm tin của các tầng lớp nhân. Bên cạnh đó, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03, 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Tại buổi tọa đàm đã tiếp nhận 14 báo cáo tham luận, thảo luận đầy tâm huyết của các đại biểu làm sáng rõ nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Di chúc của Người; nhất là đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay. Các đại biểu tham dự đã trao đổi, chia sẻ cách làm hay, những mô hình phát huy được hiệu quả, rút ra kinh nghiệm và cũng nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, đề ra những giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Di chúc của Người và Chuyên đề 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân và công tác xây dựng Đảng trong thời gian đến; nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên đại bàn huyện ngày càng trong sạch vững mạnh và thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra; phấn đấu đến năm đến năm 2022 huyện Tiên Phước đạt huyện Nông thôn mới và đạt Danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới giai đoạn 2020 -2025 .

Tạo đàm là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc, 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 129 năm Ngày sinh nhật của Người (19/5/1890 - 19/5/2019) nên đã được đánh giá cao về ý nghĩa lịch sử và cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình; ra sức khắc phục khuyết điểm, phấn đấu thực hiện tốt những di nguyện của Người./.


Tác giả: Nguyễn Minh Xinh

Nguồn tin: Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)