Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Gương cựu chiến binh “nói đi đôi với làm”

Ngày đăng: 14:41 | 25/01 Lượt xem: 240

Về Tiên Thọ khi nhắc đến nông thôn mới kiểu mẫu là nghĩ ngay đến thôn 1 và đồng chí Huỳnh Long Nhân – Bí Thư chi bộ kiêm thôn trưởng. Sau khi về hưu, được sự phân công của cấp ủy và sự tin tưởng của đảng viên trong chi bộ, tiếp tục phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, đồng chí tiếp tục tham gia công tác địa phương, được Đảng ủy phân công giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo của thôn 1.

Tháng 2 năm 1979 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với nhiều thanh niên của quê hương, anh Huỳnh Long Nhân lên đường nhập ngũ và làm nghĩa vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia. Trong thời gian ở chiến trường anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự hồi sinh của nhân dân Campuchia sau nạn diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ. Tháng 10 năm 1983 hoàn thành nghĩa vụ và được phục viên về quê hương. Về lại quê hương anh tiếp tục tham gia công tác ở địa phương qua các chức vụ Xã đội phó, Xã đội trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy xã và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, đến cuối năm 2017 đồng chí nghỉ hưu theo chế độ.

Nhận thấy tình hình hệ thống chính trị của thôn từ chi bộ đến quân dân chính không được ổn định, về mặt lãnh đạo cũng như tổ chức thực hiện các mặt công tác của thôn còn nhiều hạn chế. Từ thực trạng đó, được sự động viên và giao nhiệm vụ của Đảng ủy xã đồng chí Huỳnh Long Nhân ra nhận nhiệm vụ Bí thư chi bộ kiêm thôn Trưởng thôn 1. Với trách nhiệm của người đảng viên và bản chất của người lính được rèn luyện trong chiến đấu, đồng chí đã tham mưu chi bộ củng cố từ tổ chức đến lề lối sinh hoạt, từ đó đi vào hoạt động ổn định, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên đến cán bộ quân dân chính thôn. Nhà sinh hoạt văn hóa thôn chưa đảm bảo diện tích, xuống cấp, đồng chí cùng cán bộ quân dân chính vận động nhân dân hiến 2.500m2 và đóng góp tiền để san lấp mặt bằng xây dựng trụ sở, vận động nhân dân đóng góp thêm để mua bàn ghế, tủ, ghế đá, cây xanh, xây dựng bồn hoa, cây cảnh trị giá trên 50 triệu đồng. Phát huy bài học “Lấy dân làm gốc”, mọi phần việc đều được đưa ra xin ý kiến nhân dân tham gia, bàn bạc, góp ý, đồng chí tham mưu chi bộ xây dựng nghị quyết chuyên đề về công tác dân vận thực hiện 3 hiến: “Hiến đất, hiến kế, hiến của”. Để đạt tiêu chí giao thông, đồng chí cùng cán bộ quân dân chính vận động nhân dân hiến đất, cây cối, công trình xây dựng trên đất, tháo dỡ bờ đá, tường rào, trong đó ruộng gần 1 ha, đất vườn trên 1,2ha, cây cối hoa màu, tháo dỡ 7 bờ đá, các loại cây có giá trị như: Lòn bon, tiêu, quế, các cây có giá trị khác… hiến trên 1.300 cây và đóng góp trên 150 triệu đồng để san lấp mặt bằng với trên 2,3 km và đạt chiều rộng đủ 6,5m để làm bê tông dự kiến hoàn thành trước tết để phục vụ đi lại cho nhân dân.

Từ tháng 7 năm 2018, UBND huyện phê duyệt phương án xây dựng thôn 1 thành khu dân cư NTM kiểu mẫu, đến nay đã đạt 6 trên 10 tiêu chí, nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia sinh hoạt, hội họp đông đủ, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, phong trào văn hóa, thể dục thể thao từng bước phát triển, các mô hình câu lạc bộ như Cầu lông, Dưỡng sinh được thành lập, thu hút đông đảo nhân dân tham gia,…; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện đề án 548 của UBND huyện, đồng chí đã vận động nhân dân đăng ký thực hiện các mô hình vườn điểm, cải tạo lại các vườn tạp, vườn không hiệu quả, như chất bờ đá, trồng hàng rào cây xanh, đào ao nuôi cá, thực hiện theo chuỗi liên kết giá trị sản phẩm gắn liền với du lịch sinh thái trong thời gian tới.

Nhận thấy thôn 1 không có khả năng chủ động nước trong mùa khô, đồng chí vận động nhân dân hiến đất xây dựng các hồ chứa nước, đào ao để phục vụ nước tưới cho hộ gia đình, làm thủy lợi nhỏ đưa nước từ các nơi về phục vụ cho thôn 1, đồng chí đang tham mưu tiếp tục xây dựng 6 hồ chứa nước lớn trung chuyển phục vụ tưới tiêu cho cả thôn 1.

Công tác tiếp công dân, giải quyết các tranh chấp, đơn thư của bà con nhân dân cũng được chú trọng, đồng chí đã chỉ đạo cho cán bộ quân dân chính hằng tuần vào thứ 7 có mặt tại nhà sinh hoạt văn hóa để tiếp công dân, ngoài ra phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân tổ chức thực hiện trong tuần đến, từ đó nhân dân trong thôn không có đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, giải quyết các vấn đề cần thiết và bức xúc của nhân dân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhu cầu giải trí và cung cấp thông tin ngày càng cao trong thời đại công nghệ 4.0, đồng chí tham mưu làm điểm tại thôn 1, nhà sinh hoạt thôn được bắt Wifi để nhân dân được có điểm để truy cập thông tin cần thiết, các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, về phát triển kinh tế, nhu cầu trồng trọt, chăn nuôi, từ đó nhân dân áp dụng các mô hình phát triển rất hiệu quả trong các lĩnh vực.

Công tác tổ chức được đồng chí quan tâm chú trọng, thực hiện theo Đề án 01 của Huyện ủy, cán bộ đảm bảo theo tiêu chuẩn, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, phân công cán bộ, đảng viên phụ trách từng tiêu chí, tổ dân cư trên địa bàn, bám sát phong trào và nhiệm vụ được giao, từ chi bộ ít đảng viên, từ khi đồng chí tiếp nhận nhiệm vụ, đã tham mưu hằng năm phát triển ít nhất 2 đến 3 đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ để kế thừa, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên trong chi bộ. Năm 2018 thôn 1 đạt thôn văn hóa; Chi bộ thôn 1 hoàn thành tốt nhiệm vụ và đồng chí Nguyễn Long Nhân được xếp loại đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Huỳnh Long Nhân cho biết:“Làm cán bộ thì mệt thiệt, mọi công việc đều phải gánh hai vai, nhưng mà vui, vì được Đảng tin tưởng giao phó và nhân dân đồng tình ủng hộ hết mình thì mọi nhiệm vụ đều hoàn thành”. Bác Hồ đã từng dạy: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” là vì lý do vậy, chúng ta đang phải nhắc lại những điều tưởng như đã cũ, nhưng quả thực không cũ chút nào, nếu đặt trong bối cảnh xã hội ta hiện nay đó là nguyên lý về xây dựng và phát triển bắt đầu từ con người. Với vai trò như vậy, công tác tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện, đồng chí đã đưa phong trào trên mọi lĩnh vực của thôn 1 xã Tiên Thọ từng bước phát triển đi lên góp phần cùng với địa phương hoàn thành các chỉ tiêu NTM năm 2019.

Tác giả: LÊ ANH MINH

Nguồn tin: Phó Bí thư Đảng ủy xã Tiên Thọ

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)