Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

"Ông Hồng mặt trận"

Ngày đăng: 7:43 | 10/12 Lượt xem: 336

“Ông Hồng mặt trận” là cái tên thân mật mà người dân ở thôn 2, xã Tiên Phong (Tiên Phước) thường gọi ông Thái Văn Hồng, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn.

Chúng tôi đến thăm nhà ông Hồng vào một chiều đông khi ông đang kiểm tra máy phát cây bụi, chuẩn bị đi phát quang tuyến đường thôn nhằm giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Ở cái tuổi ngoài 60 nhưng trông ông Hồng như một trung niên, nhanh nhẹn, khỏe khoắn. Tiếp chuyện chúng tôi, ông Hồng cho biết, khu dân cư số 2 của ông có 260 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu chia làm 7 tổ đoàn kết.

Hầu hết người dân sống bằng nghề nông, địa bàn rộng, việc đi lại vận động còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, ông xác định vai trò của người cán bộ làm công tác vận động quần chúng trước hết phải gương mẫu, đi đầu thì mới tạo được uy tín, niềm tin trong nhân dân. Vì thế, ông đã không quản khó khăn, tích cực đến từng nhà vận động bà con tham gia đóng góp các khoản nghĩa vụ, xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (KDC).

Ông Thái Văn Hồng - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 2 đang phát quang tuyến đường chính vào thôn. Ảnh: N.H
Ông Thái Văn Hồng - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 2 đang phát quang tuyến đường chính vào thôn. Ảnh: N.H

Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, ông Thái Văn Hồng cùng các thành viên trong Ban nhân dân thôn xây dựng tình đoàn kết, giúp các gia đình nghèo trong thôn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ông Hồng, chia sẻ: “Làm công tác mặt trận ở KDC giống như ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, mọi người bảo thế. Mọi công việc lớn bé của thôn tôi đều tham gia. Khi địa phương nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), người làm công tác mặt trận lại càng tất bật hơn. Để được bà con tin yêu, tin tưởng, ngoài công việc xã hội, gia đình mình phải thuận hòa, gương mẫu thì tuyên truyền vận động bà con mới có hiệu quả”.

Từ khi xã xây dựng NTM, công tác mặt trận lại càng được phát huy, nhất là trong vận động nhân dân tham gia đóng góp công sức, tiền bạc, hiến đất xây dựng các công trình công cộng. Sự nhiệt tình, gương mẫu của ông Hồng đã cùng với KDC triển khai tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn.

Hàng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa của thôn luôn đạt hơn 90%. Đời sống nhân dân trong KDC ổn định, 100% gia đình có điện thắp sáng, có phương tiện giao thông, phương tiện nghe nhìn. Nhân dân thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn quy định gia đình văn hóa, 5 tiêu chuẩn thôn văn hóa theo quy định. Bên cạnh đó, ông còn chủ trì các cuộc hòa giải tranh chấp đất đai, mâu thuẫn trong địa bàn dân cư tạo sự đoàn kết, xóa bỏ những bất đồng trong nhân dân, vận động nhân dân làm tủ thuốc y tế gia đình, tích cực tham gia hội họp, các cuộc tiếp xúc cử tri…

Hiện KDC có 3 loại hình câu lạc bộ gồm: “Mẹ và con”, “Cây cao bóng cả”, “Nhà sạch, vườn đẹp” hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Gần 10 năm làm công tác mặt trận, ông có nhiều đề xuất với Mặt trận xã triển khai kịp thời các chỉ đạo, định hướng của cấp trên trong phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương...

Tác giả: Nguyễn Hưng - Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)