Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Mai Văn Dân: Thanh niên làm theo gương Bác

Ngày đăng: 7:52 | 21/05 Lượt xem: 604

Trong thời gian qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đảng ủy xã Tiên Mỹ quán triệt, triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Anh Mai Văn Dân là một trong những cán bộ gương mẫu, năng động thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Tốt nghiệp đại học xây dựng năm 2016, anh Mai Văn Dân về làm việc tại xã Tiên Mỹ. Ban đầu anh được giao nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực Văn hóa - Thông tin, anh đã nhiệt tình vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, anh Dân đã tham mưu cho lãnh đạo xã tổ chức thi đấu các giải bóng chuyền, cờ tướng, cầu lông, tổ chức chương trình nghệ thuật quần chúng ở các thôn và công diễn tại xã thu hút đông đảo người dân tham gia, cổ vũ. Ngoài ra, anh Dân cũng tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phát động nhân dân dọc theo tuyến đường ĐH 11 làm trụ cờ, lá cờ theo cùng quy cách để treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định vào những dịp lễ, tết. Đi dọc các tuyến đường chính của xã Tiên Mỹ đều rực rỡ màu cờ đỏ, phấp phới tung bay trong gió trên cột cờ vững chắc được gắn đồng loạt theo quy cách thống nhất trông khá đẹp mắt.

Sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ ở lĩnh vực Văn hóa - Thông tin, đến năm 2017, anh Mai Văn Dân được điều chuyển phụ trách lĩnh vực nông thôn mới. Đây là một nhiệm vụ khá nặng nề, khó khăn, đòi hỏi phải cán bộ phụ trách phải chịu khó, không ngừng cố gắng, tâm huyết mới có thể làm tốt nhiệm vụ. Địa bàn Tiên Mỹ rộng, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên việc phát huy nguồn lực, vận động người dân tham gia còn hạn chế. Tuy nhiên, với vai trò là cán bộ nông thôn mới, anh Dân đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý nông thôn mới xã phân công trách nhiệm, công việc cụ thể cho từng ban, ngành, hội, đoàn thể và cho từng cán bộ, đảng viên phụ trách địa bàn tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện. Anh Dân cùng với các thành viên trong Ban Chỉ đạo thường xuyên xuống cơ sở vừa vận động, vừa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân; đồng thời giải thích, phân tích vai trò, trách nhiệm, lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới sẽ góp phần nâng cao đời sống người dân, cũng như thay đổi diện mạo mới của xã. Qua đó, nhân dân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nông thôn mới, mọi người đã đồng thuận tham gia hiến đất đai, cây cối, tiền mặt, đóng góp ngày công lao động tham gia xây dựng các cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, sân thể thao ở một số thôn…

Trong hai năm 2016 – 2017, anh đã vận động người dân tham gia hiến 13.000m2 đất, đóng góp hơn 300 triệu đồng tiền mặt, tự chặt phá hàng nghìn cây ăn quả, hoa màu có giá trị giúp địa phương xây dựng các công trình công cộng. Đến nay, xã Tiên Mỹ đạt 11/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Nhận xét về anh Mai Văn Dân, ông Võ Kim Chung, Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ cho biết: “Anh Dân là một trong những cán bộ trẻ luôn nhiệt huyết với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công việc chuyên môn, anh Dân còn là người hòa đồng, luôn chia sẻ công việc với đồng nghiệp, được mọi người tin yêu, quý mến”.


Anh Mai Văn Dân (ở giữa) trong một chuyến tình nguyện cùng CLB Ước mơ xanh

Ngoài việc tham gia nhiệm vụ chính do lãnh đạo phân công, anh Dân còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội. Với vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ước mơ xanh” Tiên Phước, anh Dân cùng với các thành viên đã tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trẻ em nghèo vươn lên trong cuộc sống. Để có nguồn kinh phí hoạt động, anh đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ và tổ chức các hoạt động thiết thực để gây quỹ như bán hoa, múa lân, văn nghệ… trong dịp lễ, tết. Từ năm 2017 đến nay, CLB đã hoạt động gây quỹ được hơn 30 triệu đồng và kêu gọi ủng hộ hơn 70 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tình nguyện như “Vui Tết Trung thu”, “Ngày Quốc tế thiếu nhi”, chương trình “Ước mơ xanh”, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, tình nguyện mùa hè, chương trình “ấm áp mùa đông”… Và mới đây, CLB “Ước mơ xanh” Tiên Phước của anh đã cho ra mắt “Tủ sách cộng đồng”. Để ra mắt “Tủ sách cộng đồng”, anh Dân đã huy động các học sinh, sinh viên, giáo viên đang học tập, công tác trong và ngoài huyện góp được hơn 500 đầu sách, báo phục vụ cho trẻ em, học sinh. Hiện, “Tủ sách cộng đồng” đi vào hoạt động khá hiệu quả, phục vụ nhiều bạn trẻ đến tham gia đọc sách.

Với những kết quả đạt được, năm 2015, anh Mai Văn Dân được Tỉnh đoàn Quảng Nam tặng bằng khen trong Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi tỉnh Quảng Nam lần thứ I. Năm 2016, được Tỉnh đoàn Quảng Nam tuyên dương cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của năm; UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017; Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên, năm 2017. Ngoài ra, anh Mai Văn Dân còn được Huyện đoàn Tiên Phước trao nhiều giấy khen trong các hoạt động đoàn ở địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)