Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Bông hoa của ngành giáo dục

Ngày đăng: 16:06 | 29/11 Lượt xem: 462

Việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong những năm qua đã tác động đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp cho mỗi người nâng cao nhận thức về những giá trị cao đẹp của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ khi triển khai đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đến nay đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực và việc làm cụ thể. Cô giáo Võ Thị Châu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tiên Kỳ là một điển hình.

         Thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô Võ Thị Châu - Hiệu trưởng trường Mầm non Tiên Kỳ luôn gương mẫu trong mọi công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô luôn được sự tin tưởng của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, được đồng nghiệp, phụ huynh quý mến.

36 năm hoạt động trong ngành giáo dục cô luôn cố gắng, nỗ lực hết mình với công việc được giao, cùng tập thể, giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước” ngay vào đầu mỗi năm học bản thân cô tự đăng ký thi đua và xác định công tác chuyên môn nhiệm vụ trồng người đặt lên hàng đầu.

Những năm đầu vào nghề, cô được phân công dạy học tại trường Mầm non Tiên Kỳ. Trong giai đoạn khó khăn chung của cả nước với nền kinh tế bao cấp, nhưng với sức trẻ và lòng yêu nghề cô đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thấy được khả năng và tấm lòng yêu nghề, mến trẻ của cô, năm 2002 cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tiên Hà - Ngôi trường ở một địa phương khá xa trung tâm huyện, cơ sở vật chất còn rất nhiều khó khăn.Thế nhưng với năng lực quản lý và chuyên môn tốt trong suốt quá trình công tác cô đã cùng với các đồng nghiệp đã đem hết tâm huyết của mình xây dựng nơi đây thành trường đạt chuẩn quốc gia. Để có được kết quả đó, cô đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND huyện tập trung kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cùng tập thể nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Mặc khác, bằng sự nhạy bén và uy tín của bản thân cô đã huy động nhiều nguồn kinh phí từ công tác xã hội hóa giáo dục để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường. Đến tháng 01 năm 2013 Trường Mẫu giáo Tiên Hà đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, và là trường thứ hai trên địa bàn huyện được công nhận đạt chuẩn, sau trường Mầm non Tiên Kỳ.

Đến năm 2013, sau khi trường Mẫu giáo Tiên Cảnh tách thành hai trường, trường Mẫu giáo Tiên Cảnh và trường Mẫu giáo Sơn Ca, cô được điều động về làm hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tiên Cảnh với trọng trách xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2013-2014. Một lần nữa bằng sự nhiệt tình và kinh nghiệm của bản thân, cùng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Phòng GD&ĐT và tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường, chỉ trong vòng 5 tháng tập trung tham mưu, bắt tay vào cải tạo cảnh quan sư phạm, hoàn chỉnh cơ cấu bộ máy và xây dựng đội ngũ giáo viên nhà trường vững về chuyên môn, nghiệp vụ, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động  nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo theo các yêu cầu của trường chuẩn quốc gia, đến tháng 01 năm 2014, trường Mẫu giáo Tiên Cảnh đã được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đáp  ứng được sự kỳ vọng và mong chờ của ngành giáo dục, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tháng 4 năm 2016, cô được điều động về làm Hiệu trưởng trường Mầm non Tiên Kỳ. Lúc mới về cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, xuống cấp, cô đã kịp thời tham mưu lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo, UBND huyện hỗ trợ kinh phí mua sắm, trang bị thêm các thiết bị như máy tính, đồ chơi trẻ em, bàn ghế. Đặc biệt, cô đã mạnh dạn xin hỗ trợ kinh phí nâng cấp, nới rộng diện tích phòng học, khuôn viên, sắm mới trang thiết bị tại hai điểm trường lẽ thôn An Trung và thôn Bình An. Qua những việc làm thiết thực, cụ thể của cô đã góp phần giảm áp lực số lượng học sinh quá đông trên một lớp, thu hút được số lượng học sinh đến trường tăng lên theo từng năm. Đến nay, trường Mầm non Tiên Kỳ đã đạt chuẩn mức độ 1 lần 2 và chất lượng giáo dục được kiểm định ở mức độ 3 (mức độ cao nhất của giáo dục mầm non).

Là một đảng viên, cô Võ Thị Châu luôn tâm niệm, bản thân mình phải gương mẫu đi đầu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của Ngành, nhà trường đã đề ra. Không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh. Với tư cách của người lãnh đạo, cô hết lòng, tận tâm với nghề, thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn.   

Làm theo lời Bác dạy, dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt, học tốt, trong điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, cô đã phát động phong trào thi đua làm đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ để bổ sung vào dụng cụ học tập, giúp các cháu tiếp thu bài giảng, làm quen với môi trường xung quanh một cách dễ dàng hơn.

 Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bản thân cô đã tích cực tham gia các cuộc vận động, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, gương mẫu đi trước làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Thường xuyên vận động giúp đỡ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn như: trao quà, học bổng, áo ấm, sách vở,...  Ngoài ra, cô còn nhận đỡ đầu một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ trang trải chi phí trong học tập.    

          Không những nghiêm khắc trong công tác chỉ đạo, cô còn tận tình giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, thường xuyên vận động cán bộ, giáo viên học hỏi những kinh nghiệm hay, phát huy sự sáng tạo để có giờ dạy tốt. Vì thế, cô luôn được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường yêu mến; các trường nơi cô làm công tác quản lý nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và được nhiều phần thưởng của các cấp. Đặc biệt, trong năm học 2013-2014 trường Mẫu giáo Tiên Cảnh vinh dự được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; năm học 2016-2017 trường Mầm non Tiên Kỳ vinh dự tặng Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đối với cá nhân, cô là chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền và nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của UBND huyện, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam.

Trong thời điểm toàn thể cán bộ, đảng viên huyện nhà đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cô giáo Võ Thị Châu thực sự là một tấm gương điển hình về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, xứng đáng để cán bộ đảng viên học tập noi theo./.

Tác giả: NGUYỄN DANH DỰ (Cán bộ Tư pháp xã Tiên Cảnh0

Nguồn tin: Bản tin Tiên Phước

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)