Hội nghị triển khai "Chương trình mỗi xã một sản phẩm" OCOP

Chiều ngày 27/12, UBND huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị triển khai  "Chương trình mỗi xã một sản phẩm" OCOP. Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Đình Lợi - Chi cục trưởng Chi cục PTNT - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; PGS.TS-NGƯT Trần Văn Ơn - Trưởng bộ môn Thực vật, Trường Đại học Dược Hà Nội, thanh viên Ban soạn thảo Đề án OCOP.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được PGS.TS-NGƯT Trần Văn Ơn giới thiệu kinh nghiệm tổ chức phong trào mỗi xã một sản phẩm ở Nhật Bản, Thái Lan, Kenya và một số địa phương trong nước.

PGS.TS-NGƯT Trần Văn Ơn giới thiệu về Chương trình OCOP

“Mỗi xã một sản phẩm” là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị gắn phát triển nông thôn với đô thị. Đây là nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chương trình được triển khai ở toàn bộ khu vực nông thôn trong toàn quốc với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập và đời sống người dân.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng được hướng dẫn về chu trình thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm từ việc đăng ký sản phẩm; xác định và phát triển sản phẩm, dịch vụ OCOP; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm OCOP; xúc tiến thương mại sản phẩm,… Nhân dịp này, PGS.TS-NGƯT Trần Văn Ơn đã gợi ý cho huyện Tiên Phước một số nội dung về cách thức, phương pháp và nhiệm vụ để triển khai hiệu quả Chương trình OCOP trong thời gian đến.

Tác giả: Nguyễn Hậu

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND