UBND huyện họp xét duyệt danh mục công trình Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới

Chiều ngày 20/10, UBND huyện đã tổ chức họp xét duyệt danh mục công trình Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới của 4 xã: Tiên Thọ, Tiên Lộc, Tiên Châu và Tiên Cẩm.

Làm việc tại cuộc họp, UBND huyện yêu cầu 4  xã Tiên Thọ, Tiên Châu, Tiên Cẩm, Tiên Lộc tập trung hoàn chỉnh Đề án, Quy hoạch,  Kế hoạch thực hiện CTMTQGXDNTM giai đoạn 2016-2020. Trước hết xây dựng Kế hoạch năm 2016, tổ chức quán triệt tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa chương trình.  Các xã tổng hợp danh mục công trình đầu tư  NTM năm 2016,   sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, tham mưu, đề xuất UBND huyện.  Năm 2016, ưu tiên thực hiện hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, sửa chữa, xây mới Nhà văn hóa, Khu thể thao thôn, Nghĩa trang nhân dân, Sân vận động xã.  Thực hiện công tác đầu tư xây dựng và BTGPMB theo phương châm  Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đối với các công trình kênh mương thủy lợi, ưu tiên đầu tư những công trình bức xúc, hiệu quả, phát huy được năng lực tưới của các công trình.  Các công trình xây dựng phải phù hợp với Quy hoạch và Đề án NTM.  Phòng GD&ĐT kiểm tra  các điểm trường  tham mưu UBND huyện đầu tư cho phù hợp nhất là các hạng mục còn thiếu, chỉnh trang trường học. UBND xã Tiên Châu thực hiện công tác GPMB để xây dựng khu Hiệu bộ và mở rộng Trường Mẫu giáo Tiên Châu đạt chuẩn Quốc gia.

Tác giả: VP

Nguồn tin: UBND huyện