Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tiên Mỹ với chương trình “Tết yêu thương”

Ngày đăng: 13:45 | 15/03 Lượt xem: 232

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân là một việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc làm ấy không chỉ gìn giữ và phát huy được truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, thương người như thể thương thân” mà còn thể hiện được vai trò trách nhiệm, sự đoàn kết, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị xã nhà trong việc nâng cao đời sống của nhân dân.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng tâm niệm“Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”, lời tâm niệm ấy, đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Dẫu biết rằng, tâm niệm của Bác năm ấy! Đất nước ta ở trong một thời điểm còn rất nhiều khó khăn so với cuộc sống thực tế của hiện tại, bởi hiện nay thì đất nước ta nói chung, quê hương Tiên Mỹ nói riêng đang trên đà phát triển, với cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền của nhiều gia đình được cho là “đầy đủ”, thì đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn, thiếu cả vật chất lẫn tinh thần, họ đang rất cần những vòng tay nhân ái, tình yêu thương, sự đồng hành, sẻ chia của cộng đồng và toàn xã hội để tiếp thêm nguồn động viên mỗi khi tết đến xuân về.

Khắc ghi lời dạy, lời tâm niệm của Bác, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, địa phương xã Tiên Mỹ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Xác định rõ được vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - năm 2019, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tiên Mỹ tiếp tục tổ chức chương trình văn nghệ "Mừng Đảng mừng xuân" và trao quà "Tết yêu thương" cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đây là cái tết thứ Tư, kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân-2016. Nhìn lại chặng đường đã qua, những vui buồn của những ngày mới khai sinh ra chương trình này, đến bây giờ trong tôi vẫn đọng lại những hình ảnh của những nỗi niềm xúc động, những hạnh phúc trào dâng mỗi khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ và lời cảm ơn chân thành của những mảnh đời bất hạnh khi đón nhận được món quà của địa phương trao tặng, chỉ có bấy nhiêu thôi cũng đủ để tập thể cán bộ UBND xã Tiên Mỹ chúng tôi bùng cháy lên ngọn lửa của tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong việc tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, mong sao mỗi gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời bất hạnh ở chính quê hương của mình, ai cũng đều có một cái tết ấm no trọn vẹn.

“Tết yêu thương” đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với địa phương Tiên Mỹ, cứ mỗi độ Xuân về, những công việc mang tên “thiện nguyện” lại trỗi dậy trong lòng nhiệt huyết của cả hệ thống chính trị xã nhà với lòng quyết tâm thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn “Đảng phải cần có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và xã hội, nhằm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân”.

Qua 04 năm thực hiện Chương trình “Tết yêu thương” đến nay, đã vận động và trao cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã nhà với 1.039 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng. Có được kết quả này, phải khẳng định rằng, sự vào cuộc mạnh mẽ và tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong suy nghĩ cũng như trong hành động của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, phối hợp thực hiện của UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể, các hội đặc thù, cán bộ Quân dân chính 9/9 thôn, đặc biệt sự hưởng ứng và đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của các đơn vị, tập thể, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, những người con của quê hương Tiên Mỹ hiện nay đang sinh sống, làm việc trên mọi miền của Tổ quốc đã cùng chung nhịp đập của “trái tim nhân hậu và vòng tay nhân ái” để chương trình mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhân dân trong những ngày Tết đến, xuân về.

 “Một năm khởi đầu từ mùa xuân” thật đúng như vậy! Bởi sự khởi đầu của những ngày đầu xuân trên địa bàn xã Tiên Mỹ đã mang lại biết bao niềm vui và hạnh phúc cho cán bộ và nhân dân xã nhà trong việc chăm lo đời sống nhân dân với một việc làm đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc nhân dịp Tết đến xuân về. Hy vọng rằng, chương trình này sẽ được tiếp tục duy trì và phát huy, rất mong sẽ đón nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng “thiện nguyện”, địa phương sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, lựa chọn phù hợp những suy nghĩ mới, cách làm hay để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả để chương trình “Tết yêu thương” thật sự là cái tết của lòng dân.

Tác giả: Phạm Thị Bình (Cán bộ UBND xã Tiên Mỹ)

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)