Tiên Kỳ phát động xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị

Sáng 18.4.2018, Đảng ủy, UBND thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước tổ chức lễ phát động xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2016 – 2022, hướng đến xây dựng thành công đô thị loại IV.

Tiên Kỳ là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa của huyện Tiên Phước. Trên cơ sở đó Tiên Kỳ phấn đấu phát triển thị trấn gồm 6 khối phố gồm Tiên Bình, Bình Phước, Phước An, Bình An, Bình Yên, An Trung. Tổng diện tích phát triển đô thị khoảng 300ha. Đi đôi với việc phát triển đô thị là công tác xây dựng nếp sống văn minh và hoàn thiện các thiết chế văn hóa trên địa bàn thị trấn gắn với công tác xóa đói, giảm nghèo.

Trong những năm qua, chính quyền thị trấn cùng với nhân dân đã hình thành nhiều mô hình tự quản phát huy hiệu quả như: “tuyến phố văn minh”, “chợ văn minh”, “khối phố không rác”, “đoạn đường thanh niên, phụ nữ tự quản”. Từ các mô hình này tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của người dân trong quá trình xây dựng đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại lễ phát động, UBND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn văn minh đô thị và hướng đến xây dựng thành công đô thị loại IV vào năm 2022.

Tác giả: Duy Bình

Nguồn tin: Đài PT-TH Quảng Nam