Tiên Phước khẩn trương truy vết người liên quan bệnh nhân Covid-19

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Phước, hiện này huyện đang khẩn trương truy vết các trường hợp là F1, F2, F3 của bệnh nhân Covid-19 số 643 (trú thôn Tiên Phú Tây, xã Tiên Mỹ, Tiên Phước). Đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện.
Tiên Phước đang khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch lây lan trong cộng đồng. Ảnh: D.L
Tiên Phước đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng. Ảnh: D.L

Theo ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, tất cả ngành, địa phương của huyện cùng vào cuộc thực hiện khoanh vùng, đưa đi cách ly tập trung các trường hợp F1. Các trường hợp F2 thì xã, thị trấn ra quyết định cách ly y tế tại nhà, theo dõi thường xuyên, giám sát chặt chẽ. Những trường hợp thuộc diện F3 cũng được vận động cách ly tại nhà, hạn chế ra ngoài để tránh tiếp xúc với cộng đồng.

Huyện Tiên Phước sẽ phối hợp Sở Y tế đưa bệnh nhân 643 đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng dịch. Đồng thời tổ chức quản lý, theo dõi chặt chẽ đối với các trường hợp ở cùng phòng với bệnh nhân 643 tại khu cách ly tập trung Trường THCS Lý Tự Trọng (thị trấn Tiên Kỳ). Tiên Phước cũng sẽ ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2.

Tác giả: Diễm Lệ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam