Học sinh Quảng Nam nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

Sáng nay 26.10, Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28.10) để phòng tránh bão số 9.

Theo dự báo, bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông. Đây là cơn bão có cường độ mạnh, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày đến.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đặc biệt ờ vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Tác giả: Châu Nữ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam