Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam sẽ được tổ chức làm 2 đợt

Để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 5/8, UBND tỉnh ban hành Công văn 4467/UBND-KGVX chỉ đạo cụ thể về nội dung này.

Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp; các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên địa bàn tỉnh (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các huyện, thị xã, thành phố phải lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội; thí sinh dự Kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại (Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn) tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020).

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức Kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng Quy chế thi; thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 theo đúng các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 2832/BGDĐT-QLCL ngày30/7/2020 và Công văn số 2908/BGDĐT-GDTC ngày 04/8/2020.

Tác giả: Văn phòng HĐND&UBND huyện (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Quảng Nam