Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo học đường” huyện Tiên Phước

Ngày đăng: 19:10 | 26/03 Lượt xem: 912

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019), Hội đồng đội huyện Tiên Phước phối hợp với trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hoạt động điểm cấp huyện về ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo học đường”; với gần 700 học sinh cùng các bí thư đoàn thanh niên xã, thị trấn, giáo viên tổng phụ trách đội các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, Hội phụ huynh học sinh đã hòa chung vào các hoạt động vui chơi lý thú của ngày hội với nhiều trải nghiệm mang đậm nét văn hóa dân gian, làng quê huyện nhà. Nhằm tạo điều kiện để đội viện, học sinh có dịp tham gia các hoạt động tập thể, phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng xã hội cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong học đường.


Tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của các em học sinh trường Lý Tự Trọng

Ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo học đường” với những hoạt động vui chơi hấp dẫn, đầy màu sắc, phù hợp với sự hồn nhiên, tuổi mới của tuổi thơ. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển, nâng cao năng lực sáng tạo, nuôi dưỡng ý thức tự lập, vượt khó và tinh thần hòa nhập cho học sinh. Đồng thời giúp các em hiểu và rèn luyện được những kỹ năng sống cần thiết, biết đoàn kết, quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh. Đặc biệt, các em được trang bị những kiến thức về nguồn gốc làng quê, nếp sống sinh hoạt đặc trưng để các em biết trân trọng gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa dân gian của con người Tiên Phước. “Bên cạnh đó, trong ngày hội các em có dịp kiểm chứng và vận dụng các kiến thức khoa học qua các thí nghiệm vui về Vật lý, Hóa học; được trải nghiệm thực tế, thể hiện trí sáng tạo, kỹ năng tương tác và tài năng khéo léo của bản thân trong việc tạo nên những gian hàng với nhiều sản phẩm trưng bày, sản phẩm giao lưu; được tham gia trong tinh thần đoàn kết nhiều trò chơi dân gian vui khỏe, sôi động. Quan trọng là các em có thêm hiểu biết về những làng nghề truyền thống và nét văn hóa dân gian thông qua các sản phẩm thúng, mũng, nong, nia, dần, sàn, cối xay lúa, những đôi quang gánh,… và những không gian xưa được bày trí phong phú các loại rau, các mặt hàng nông sản. Những bài học của ngày hội giúp kích thích sự sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê nghề nghiệp trong mỗi học sinh” - Thầy Lê Văn Thiện (PHT trường THCS Lý Tự Trọng) chia sẻ.
Tác giả: Nguyệt Trúc

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)