Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Khánh thành và bàn giao hai công trình trường học phục cụ cho công tác giáo dục của huyện Tiên Phước

Ngày đăng: 22:00 | 21/06 Lượt xem: 839

Sáng ngày 19/6/2017, UBND huyện Tiên Phước phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Hội Sunflower Mission tổ chức khánh thành, bàn giao công trình Trường Mẫu giáo Tiên Lập (điểm thôn 4) và Trường Tiểu học xã Tiên Ngọc cho nhà trường đưa vào sử dụng trong năm học mới, năm học 2017-2018.

Tham dự chương trình khánh thành, có ông Phạm Bằng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam; ông Trần Văn Em – Chánh Văn phòng Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Nam; ông Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục –ĐT, các ban ngành liên quan của huyện; lãnh đạo và các ban ngành của xã Tiên Lập và Tiên Ngọc.


Cắt băng khánh thành và bàn giao công trình trường Tiểu học Tiên Ngọc

Hai ngôi trường được hoàn thành và bàn giao là kết quả của Dự án “Xây dựng trường học và giao lưu trại hè” do Hội Sunflower Mission tài trợ thông qua Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, UBND huyện đã giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì từ việc lập Dự án vận động đến tham gia, phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và 2 địa phương triển khai thực hiện. Sau 6 tháng thi công, công trình hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, kỹ thuật, mỹ thuật. Tổng kinh phí xây dựng 5,3 tỷ đồng, trong đó: Hội Sunflower Mission tài trợ 3,8 tỷ đồng, ngân sách huyện đối ứng 1,5 tỷ đồng. Trường Mẫu giáo Tiên lập (điểm thôn 4) được xây dựng 02 phòng học, 01 bếp ăn, sân chơi ngoài trời; trường Tiểu học xã Tiên Ngọc được xây dựng 07 phòng học, 01 phòng máy vi tính, 01 phòng làm việc cho giáo viên, công trình vệ sinh, khu trò chơi liên hợp, bóng rổ, bóng đá.  

 Từ ngày 14-18/6/2017, Hội Sunflower Mission phối hợp với địa phương và nhà trường tổ chức dọn vệ sinh, sinh hoạt với các em học sinh với các hoạt động như: hoạt động robotic, trình diễn máy in 3D, lớp tiếng Anh vui nhộn, lớp nghệ thuật, khám bệnh và tặng quà cho trên 500 người cao tuổi và học sinh của 2 trường. Trong những ngày này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ trì, phối hợp với 2 địa phương phân công cán bộ, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia cùng với Hội Sunflower Mission dọn dẹp vệ sinh và hướng dẫn cho người cao tuổi, các em học sinh tham gia các hoạt động.

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Phùng Văn Huy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ: “Đây là 2 công trình có ý nghĩa quan trọng, thiết thực giải quyết những vấn đề khó khăn về cơ sở vật chất cho ngành giáo dục. Đồng thời, góp phần thực hiện tiêu chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã Tiên Lập và Tiên Ngọc”. Qua đó, thay mặt cho lãnh đạo huyện, thầy và trò 2 trường học cùng nhân dân, ông Phùng Văn Huy bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử, tình cảm mà Hội Sunflower Mission đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của huyện. Ông mong muốn thời gian đến, Hội Sunflower Mission sẽ tiếp tục tài trợ để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp tại một số địa phương của huyện Tiên Phước.

Tin tưởng rằng, với ngôi trường sạch đẹp, khang trang với đầy đủ trang thiết bị sẽ cho các em học sinh có cơ hội được tiếp cận môi trường giáo dục tốt nhất.


Ông Phùng Văn Huy, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khánh thành Trường Tiểu học Tiên Ngọc


Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tham gia lắp thiết bị vào trường học


Lãnh đạo tỉnh, huyện và Hội
Sunflower Mission tặng quà cho các em học sinhBan Quản trị Hội Sunflower Mission cùng lãnh đạo tỉnh, huyện 
chụp hình lưu niệmToàn cảnh Trường Tiểu học Tiên Ngọc 

Tác giả: Nguyễn Ba

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ huyện

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)