Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trung áp đề phòng sự cố, nâng cao độ tin cậy cấp điện và an toàn điện

Ngày đăng: 10:48 | 30/12 Lượt xem: 524

Thời gian qua, Ðiện lực Tiên Phước đã không ngừng nỗ lực nhằm đảm bảo hành lang lưới điện trung áp vận hành an toàn cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương và nhu cầu sử dụng điện an toàn của người dân.

Để giảm thiểu vi phạm đến hành lang an toàn lưới điện trung áp, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhà nước và nhân dân, Điện lực Tiên Phước đã phối với ngành chức năng cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện trung áp tại các hộ dân đang sinh sống và kinh doanh dọc theo các tuyến đường dây điện trung áp đi qua; Các em học sinh tại các trường học. Qua công tác tuyên truyền, khi mỗi người dân có ý thức phòng tránh các nguy cơ mất an toàn từ điện thì sẽ hạn chế tối đa tai nạn cũng như những thiệt hại do điện gây ra.


Điện lực Tiên Phước thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện trung áp trong trường học

Ngoài ra, Điện lực Tiên Phước đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trung áp như: Vận động người dân nơi có lưới điện trung áp đi qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng dẫn trực tiếp, phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện trung áp trong trường học. Ngoài ra Điện lực thường xuyên tổ chức kiểm tra kết cấu lưới điện, phát quang cây cối nằm trong, ngoài hành lang an toàn có khả năng va quẹt vào đường dây, làm phóng điện, gây sự cố lưới điện nhằm giảm thời gian mất điện thấp nhất do sự cố hành lang lưới điện gây ra.


Điện lực Tiên Phước thực hiện phát phát quang hành lang lưới điện trung áp

Định kỳ Điện lực cử Công nhân kiểm tra để phát hiện kịp thời các công trình xây dựng có khả năng vi phạm hành lang an toàn lưới điện trung áp và có biện pháp ngăn chặn, tư vấn, hướng dẫn kịp thời để có biện pháp thi công đảm bảo an toàn không vi phạm hành lang an toàn lưới điện trung áp.

 
Hình ảnh người dân xây nhà vi phạm hành an toàn lưới điện trung áp công nhân kiểm tra phát hiện

Ngoài những công việc nêu trên thì hàng năm, Điện lực Tiên Phước thông qua Công ty Điện lực Quảng Nam ký kết, sơ, tổng kết quy chế phối hợp trong đó có nội dung về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện nói chung và lưới điện trung áp nói riêng phù hợp với tình hình phát triển lưới điện trên địa bàn huyện; Chủ động phối hợp với các cấp tại địa phương để giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan như nhân dân khi chặt cây, mé nhánh các cây gần hành lang an toàn lưới điện báo về Điện lực để phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo an toàn.Quang cảnh họp đánh giá công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Quảng nam và huyện Tiên Phước

Điện lực Tiên Phước hiện đang quản lý vận hành lưới điện đến 35kV trên địa bàn 20 xã thuộc 3 huyện: Tiên Phước; Phước Gia huyện Hiệp Đức; Tam Đại, Tam Thái, Tam Dân, Tam Lãnh huyện Phú Ninh với tổng chiều dài đường dây trung áp là  303 km và 01 trạm biến áp trung gian 35/22kV – 2x5600, cung cấp điện trung bình 4.5 triệu kWh mỗi tháng cho hơn 28.000 khách hàng và 03 cụm công nghiệp. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong thời gian tới Điện lực tiếp tục phối hợp sâu rộng tới hộ dân và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trung áp nhằm cấp điện phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Điện lực quản lý./.

Tác giả: Văn Lộc

Nguồn tin: Điện lực Tiên Phước

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC UBND HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM
Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện
Trụ sở: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước – 81 Huỳnh Thúc Kháng - Thị trấn Tiên Kỳ - Huyện Tiên Phước - Tỉnh Quảng Nam
Email: portal.tienphuoc@gmail.com
Tel: (84) 02353.884.228 - (84) 02353.884.804 - Fax: (84) 02353.884.228
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)